รวม Payment Gateway สำหรับ WordPress ล่าสุด 2023

payment gateway สำหรับ WordPress

Payment Gateway คืออะไร

สำหรับบริการ Payment Gateway คือ บริการรับชำระเงินออนไลน์ ผ่านช่องทางต่างๆอาทิ เช่น บัตรเครดิตและเดบิต Promptpay โมบายแบงก์กิ้ง อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง เคาเตอร์เซอร์วิส เป็นต้น ซึ่งปกติแล้วการรับชำระผ่านช่องทางต่างๆเหล่านี้เราสามารถติดต่อกับธนาคารได้โดยตรง แต่มีเงื่อนไขการสมัคร และต้องวางเงินมัดจำเพื่อใช้บริการอีกด้วย รวมถึงระยะเวลาการสมัครมากกว่า 3-12 เดือนขึ้นอยู่กับการตรวจสอบของแต่ละธนาคาร และถ้าต้องการบริการรับชำระผ่านช่องทางอื่นๆเราก็ต้องติดต่อให้ครบ ซึ่งเสียเวลาในการติดต่อเป็นอย่างมาก

เพราะฉะนั้น Payment Gateway จึงเป็นบริการที่เหมาะกับผู้ประกอบการ ขนาดเล็ก จนถึง ขนาดกลาง ซึ่งการใช้งานนั้นผู้ให้บริการ Payment Gateway จะมีการเก็บค่าบริการต่อรายการหรือเรียกว่า Transaction Fee โดยค่าบริการนี้จะขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการแต่ละราย

Payment Gateway สำหรับ WordPress

โดยปกติแล้ว Payment Gateway นั้นจะไม่สามารถใช้งานกับ WordPress ได้ เพราะต้องให้นักพัฒนาโปรแกรมเขียนโค้ดเพื่อเชื่อมต่อก่อน แต่จะมีผู้ให้บริการบางรายทำ Plug-ins Payment Gateway สำหรับ WordPress โดยใช้กับ WooCommerce (ปลั๊กอิน E-commerce ใน WordPress) เพื่อให้ง่ายกับลูกค้าที่มีเว็บไซต์อยู่แล้ว วันนี้ Nextstead ได้รวม Payment Gateway สำหรับ WordPress และเว็บไซต์เฉพาะทาง มาให้ผู้อ่านเรียบร้อยแล้ว มาดูกันเลย

บริการ ChillPay

chillpay payment gateway logo

ChillPay คือระบบให้บริการรับชำระเงินออนไลน์ (Payment Gateway) เป็นตัวแทนในการรับชำระค่าสินค้าและบริการให้กับลูกค้าทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล โดยรองรับช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย อาทิ Internet Banking, Application & Mobile Banking, Credit Card, Rabbit Line Pay, Kiosk Machine, e-wallet

ค่าธรรมเนียมต่อรายการ

ทุกช่องทางค่าธรรมเนียมเดียว 3.25% ไม่มีค่าธรรมเนียมอื่นๆ แอบแฝง

ค่าธรรมเนียมถอนเงิน

ไม่มีค่าธรรมเนียม

บริการ GB Prime Pay

GB Prime Pay payment gateway

บริษัท โกลบอลไพร์ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ “GB Prime Pay” เป็นผู้ให้บริการรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ ได้รับอนุญาตให้ประกอบธุรกิจตาม พ.ร.บ. ระบบการชําระเงิน พ.ศ. 2560 ซึ่งกำกับดูแลโดยธนาคารแห่งประเทศไทย GB Prime Pay ก่อตั้งขึ้นโดยมีความตั้งใจที่จะเข้ามาแก้ปัญหาการทำธุรกรรมทางการเงินที่มีข้อจำกัดหลายด้าน ส่งเสริมให้ธุรกิจออนไลน์มีช่องการทางรับชำระเงินที่สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ประหยัดเวลา และใช้งานง่ายที่สุด อีกทั้งมีระบบบการจัดการทางการเงินที่ดีเยี่ยม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการเรื่องการเงินให้แก่ธุรกิจออนไลน์ สนับสนุนให้ผู้ประกอบการเจริญเติบโตอย่างไร้ขีดจำกัด

ค่าธรรมเนียมต่อรายการ

ทุกช่องทางค่าธรรมเนียม 3.xx% (ขึ้นอยู่กับรูปแบบธุรกิจ)

ค่าธรรมเนียมถอนเงิน

20 บาท สำหรับยอดต่ำกว่า 50,000 บาท
ฟรี สำหรับยอดมากกว่า 50,000 THB (*สอบถามเงื่อนไขเพิ่มเติม)

บริการ Pay Solution Asia

บริษัท เพย์ โซลูชั่น จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ.2556 เป็นผู้ให้บริการระบบชำระเงินออนไลน์แห่งแรกของเมืองไทย ดำเนินการภายใต้ระบบชื่อ“Thaiepay.com “ ที่มีประสบการณ์ในการให้บริการมานานกว่า 10 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2546 เป็นต้นมา โดยให้บริการระบบชำระเงินทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ เช่น บัตรเครดิต, บัตรเดบิต, บิตคอยน์ (Bitcoin), เคาน์เตอร์เซอร์วิส และเครื่องรับชำระบัตรเครดิตผ่านมือถือ (mPOS)

ค่าธรรมเนียมต่อรายการ

ค่าบริการใช้งานระบบขึ้นอยู่กับระบบที่เลือกใช้งาน (*ติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถาม)

ค่าธรรมเนียมถอนเงิน

ค่าธรรมเนียมการโอนเงิน 12 – 20 บาท (ยอดโอนไม่เกิน 2,000,000 บาท/ครั้ง)

บริการ Money Space

Money Space รับชำระได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นร้านค้าที่มีเว็บไซต์ ระบบตะกร้าสินค้า หรือช่องทางโซเชียลมีเดียเพียงสร้างและแชร์ลิงก์ พร้อมทราบผลการชำระเงินแบบเรียลไทม์ ด้วยค่าธรรมเนียมที่ถูกที่สุด

ช่องทางที่เปิดให้บริการ
1).บัตรเครดิต/เดบิต Visa , Master Card , JCB , Union Pay
2).QR Code /พร้อมเพย์ จ่ายได้ทุกธนาคาร
3).ผ่อนชำระ 0% สูงสุด 10 เดือน กับบัตรธนาคารชั้นนำในไทย
4). E-wallet True money (และช่องทางอื่นๆที่กำลังเปิดให้เชื่อมต่อ WeChat Pay,Line Pay, Atome, ShopeePay

ค่าธรรมเนียมต่อรายการ

ดูรายละเอียดได้ที่
www.moneyspace.net

Scroll to Top