ร้านค้า ออนไลน์ อยากรับบัตรเครดิต

ร้านค้าออนไลน์ รับบัตรเครดิต

สำหรับร้านค้าออนไลน์ที่อยากรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตนั้น ต้องมีเว็บไซต์ E-Commerce หรือเว็บขายสินค้าออนไลน์ก่อน เพราะระบบ Payment Gateways ในปัจจุบันยังต้องใช้เว็บไซต์เป็นตัวกลางในการซื้อขาย และเว็บไซต์ก็เป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่งในโลกออนไลน์ เพราะนอกจากจะทำให้ผู้ซื้อสินค้าสะดวกด้วยแล้ว ยังช่วยให้การขายสินค้าออนไลน์ของเรานั้นเป็นเรื่องง่าย และเหลือเวลาไปบริหารอย่างอื่นเพิ่มด้วย

เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์

 width=

แน่นอนว่าหลายคนคงได้ยินชื่อมาบ้างแล้วว่า เว็บขายสินค้าออนไลน์มีระบบที่ชื่อว่า WordPress สามารถลงสินค้า ซื้อขายสินค้าผ่านหน้าเว็บไซต์จบครบในตัวเดียว สำหรับธุรกิจ SME, ธุรกิจขนาด กลาง จนถึงใหญ่ ล้วนต้องการความเร็วในการออกสินค้า หรือบริการเพื่อตอบสองความต้องการของกลุ่มลูกค้า ระบบ WordPress จึงออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในหลายๆด้านได้ดีทีเดียว เรามาดูกันดีกว่าว่าระบบตัดบัตรออนไลน์ที่ใช้ร่วมกับ WordPress มีอะไรบ้าง

รับบัตรเครดิตผ่าน omise

Omise: Payment Gateway (โอมิเซะ)

ระบบ Omise เป็นระบบที่นิยมไม่น้อยเลยในประเทศไทย เพราะนอกจากจะชำระผ่านบัตรต่างๆได้แล้ว ยังชำระผ่านระบบ Internet banking ได้ด้วย ระบบที่ Omise รองรับมีดังนี้

บัตรเครดิตและบัตรเดบิต

 • Visa
 • Master card
 • JCB

อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง

 • ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)
 • ธนาคารกรุงไทย (KTB)
 • ธนาคารกรุงศรี (BAY)
 • ธนาคารกรุงเทพ (BBL)

บิลเพย์เมนต์

 • TESCO Lotus

และอื่นๆอีกหลากหลายบริการ สำหรับค่าธรรมเนียมของระบบสามารถดูได้ที่ ค่าธรรมเนียมระบบ Omise

รับเครดิตและมาสเตอร์การ์ด ด้วย Paypal

Paypal

บริการจ่ายเงิน หรือรับชำระเงินเข้าระบบของเรา และสามารถกดโอนเข้าบัญชีเราได้ บัตรที่ paypal รองรับมีดังนี้

บัตรเครดิต

สามารถใช้บัตร Visa, Mastercard, American Express หรือ Discover จากทุกธนาคารในประเทศไทยกับ PayPal ได้

บัตรเดบิต

ใช้ได้เฉพาะบัตรเดบิตที่มีโลโก้ Visa, Mastercard, American Express หรือ Discover จากธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย และธนาคารกสิกรไทย

สำหรับค่าธรรมเนียมของระบบสามารถดูได้ที่ ค่าธรรมเนี่ยมระบบ Paypal

รับบัตรเครดิตผ่าน 2c2p

2C2P

เป็น payment gateways ที่อยู่คู่ประเทศไทยมาอย่างยาวนาน มีระบบรองรับหลายแบบซึ่งถ้าใครที่เคยใช้บริการซื้อของออนไลน์ หรือตั๋วเครื่องบินต้องคุณตากับ 2c2p อย่างแน่นอน

บริการที่ 2p2c มีให้ใช้

 • ชำระผ่าน บัตรเครดิต และ เดบิต
 • ชำระผ่าน เคาน์เตอร์เซอวิส
 • ชำระผ่าน ธนาคาร
 • ระบบ ผ่อนชำระ

ส่วนตัวที่เคยใช้งาน คิดว่าถ้าเป็นบุคคลทั่วไปจะเข้าถึง 2c2p ยากพอสมควรเนื่องจากเว็บไซต์เป็นภาษาอังกฤษ และ รายละเอียดหน้าเว็บดูไม่ชัดเจน อาจจะทำให้หลายๆคนไม่เข้าใจในบริการได้ครับ

รับบัตรเครดิตผ่าน Money space

Money Space

รับชำระได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นร้านค้าที่มีเว็บไซต์ ระบบตะกร้าสินค้า หรือช่องทางโซเชียลมีเดียเพียงสร้างและแชร์ลิงก์ พร้อมทราบผลการชำระเงินแบบเรียลไทม์ ด้วยค่าธรรมเนียมที่ถูกที่สุด

ช่องทางที่เปิดให้บริการ
1).บัตรเครดิต/เดบิต Visa , Master Card , JCB , Union Pay
2).QR Code /พร้อมเพย์ จ่ายได้ทุกธนาคาร
3).ผ่อนชำระ 0% สูงสุด 10 เดือน กับบัตรธนาคารชั้นนำในไทย
4). E-wallet True money (และช่องทางอื่นๆที่กำลังเปิดให้เชื่อมต่อ WeChat Pay,Line Pay, Atome, ShopeePay

สำหรับค่าธรรมเนียมและรายละเอียดสามารถดูได้ที่ ค่าธรรมเนียมระบบ
www.moneyspace.net

สรุป

สำหรับระบบรับชำระผ่านธนาคารในไทยโดยตรงก็จะมีเช่นกัน แต่ขั้นตอนในการติดต่อยุ่งยากกว่าด้านบนมาก รวมถึงเว็บไซต์ขายของออนไลน์ต้องมีค่าใช้จ่ายในการติดตั้งสูงกว่าสองแบบแรก ทาง Nextstead จึงแนะนำ Omise และ Paypal ก่อนเพราะสมัคร และยืนยันธุรกิจง่ายกว่าเหมาะกับธุรกิจที่ต้องการความรวดเร็ว ซึ่งระยะเวลาในการสมัคร อย่างน้อยคือ 2 เดือน – 6 เดือน (ในบางกรณี)

สำหรับการติดตั้งในเว็บไซต์ WordPress เพื่อรับชำระบัตรสามารถแจ้งให้ทีมดูแลเว็บไซต์ของท่าน หรือให้ทาง Nextstead ช่วยติดตั้งได้ทางเรามีวีดีโอสอนวิธีสมัคร และยืนยันข้อมูลร้านค้าเพื่อรับเงิน ในการติดตั้งระบบเว็บไซต์ต้องเป็น WordPress และใช้งานร่วมกับ Woocommerce หรือถ้าเป็นเว็บไซต์เฉพาะทาง ทางเราก็สามารถติดตั้งระบบได้เช่นกันครับ

อยากมีเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ พร้อมตัดบัตรเครดิต

ปรึกษาฟรี! ติดต่อเลย

Scroll to Top